Việt Nam "gây bất ngờ lớn" trước cuộc so tài với Trung Quốc
Bóng Đá Việt Nam

Việt Nam “gây bất ngờ lớn” trước cuộc so tài với Trung Quốc

Đội tuyển cờ tướng Việt Nam đã tạo ra một số thay đổi đáng chú ý trước khi bước vào trận ra quân gặp đội chủ nhà Trung Quốc.

Chiều ngày 29/9, đội tuyển cờ tướng Việt Nam sẽ tham gia ván 2 của nội dung đồng đội nam nữ với Trung Quốc. Có một điều đáng chú ý là ngay trước giờ xuất phát, ban huấn luyện của đội đã quyết định thay đổi vị trí một thành viên trong đội hình.

Ban đầu, Lại Lý Huynh, Nguyễn Hoàng Yến và Nguyễn Thành Bảo là ba kỳ thủ được chọn để thi đấu. Tuy nhiên, huấn luyện viên đã quyết định thay thế Thành Bảo bằng Nguyễn Minh Nhật Quang. Theo giải thích từ phía ban huấn luyện, Thành Bảo thường xuyên thi đấu tại Trung Quốc, và đối thủ đã hiểu rõ về những điểm mạnh và yếu của anh. Chính vì vậy, Nguyễn Minh Nhật Quang – người đang có phong độ ổn định gần đây – đã được chọn để tạo ra nhiều bất ngờ hơn.

co-tuong-viet-nam-xuat-quan-du-asiad-19-muc-tieu-hcv-kha-thi-332583-1695974184
Lại Lý Huynh được kỳ vọng lớn

Trận đấu với Trung Quốc được dự báo sẽ rất khó khăn cho đội tuyển cờ tướng Việt Nam vì đối thủ của họ đều là những đối thủ mạnh. Theo đó, Lại Lý Huynh sẽ đối đầu với Zhao Xinxin, Nguyễn Hoàng Yến sẽ đối mặt với Wang Linna, và Nguyễn Minh Nhật Quang sẽ so tài với Wang Yang.

Ở vòng 1 vào ngày 28/9, đội tuyển cờ tướng Việt Nam đã giành chiến thắng 4-2 trước Singapore, trong khi Trung Quốc thắng 5-1 trước Macao. Nội dung này gồm 5 ván và chỉ có 2 đội đạt điểm cao nhất sẽ bước vào trận chung kết tranh ngôi vô địch.

Đội tuyển cờ tướng Việt Nam đang trên đường sang Hàng Châu để tham gia Asiad 2023 từ ngày 25/9. Mục tiêu của toàn đội là giành ít nhất 1 tấm HCV. Tất cả các thành viên trong đội sẽ thi đấu cả trong 3 nội dung cá nhân nam, cá nhân nữ và đồng đội hỗn hợp nam nữ.

Xem thêm tại Nhịp Cầu Thể Thao.

Related posts

Thắng đậm CAHN, Thanh Hóa giành Siêu cúp Quốc gia 2023

Minh Tân

Kết quả ASIAD 2023 hôm nay 27/9: Dương Thúy Vi giành Huy chương Đồng

Minh Tân

Lịch thi đấu bóng đá nam ASIAD 2023: Cập nhật mới nhất

Minh Tân