UEFA chính thức vào cuộc, PSG sẽ phải 'trả giá cực đắt' vì thói lộng hành?
Bóng Đá Pháp

UEFA chính thức vào cuộc, PSG sẽ phải ‘trả giá cực đắt’ vì thói lộng hành?

Trong một động thái mới nhất, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã điều tra về khả năng PSG gian lận luật công bằng tài chính.

Thông tin mới đây về việc Julian Draxler chuyển đến Al Ahli đã làm dấy lên mối lo ngại tại UEFA. Cầu thủ bóng đá người Đức đã trở thành cầu thủ Paris Saint-Germain thứ 3 ký hợp đồng với một câu lạc bộ thuộc Qatari vào kỳ chuyển nhượng mùa hè này, đúng vào thời điểm PSG cần doanh thu đáng kể để tuân thủ các quy định của UEFA Financial Fair Play và tránh các lệnh trừng phạt.

Những hoạt động vừa qua đã giúp câu lạc bộ Pháp bổ sung tổng cộng 85 triệu Euro vào kho bạc của câu lạc bộ, đồng thời giúp đội bóng này lách được luật công bằng tài chính. Đã có những cảnh báo do sự gần gũi về mặt địa lý và mối quan hệ thân thiết giữa Qatar và PSG. Trước những động thái trên, UEFA đã đưa ra quyết định mở một cuộc điều tra để xem xét tính đạo đức và sự trong sạch của các giao dịch chuyển tiền của PSG.

UEFA chính thức vào cuộc, PSG sẽ phải 'trả giá cực đắt' vì thói lộng hành?

PSG đối mặt với lệnh trừng phạt từ UEFA. Ảnh: GETTY

Một trong những hành động khả thi mà UEFA có thể thực hiện là đóng băng số tiền mà PSG nhận được trong các vụ chuyển nhượng vừa qua để chúng không bị tính vào tài khoản tài chính của họ. Ngoài ra, câu lạc bộ Paris có thể phải đối mặt với các lệnh trừng phạt nếu bị phát hiện vi phạm các quy định của Luật công bằng tài chính.

Tình huống này nhấn mạnh tầm quan trọng của tính minh bạch và tuân thủ các quy định tài chính trong bóng đá châu Âu, với việc UEFA từ lâu đã thực hiện các biện pháp để đảm bảo rằng việc chuyển nhượng tuân thủ các tiêu chuẩn đạo đức và tài chính do cơ quan quản lý bóng đá ở châu Âu thiết lập, có thể PSG là câu lạc bộ tiếp theo bị trừng phạt vì vi phạm nói trên.

Luis Enrique nói về nỗi ám ảnh của PSG khi nâng cao chiếc cúp Champions League đầu tiên (Nguồn: DUGOUT)

Related posts

Tân binh MU khiến người ta nhớ đến Messi, cầu thủ cứu cánh của Arsenal chạy đua với Pep Guardiola

Minh Tân

Fan BTS có thể giúp Mbappe đánh bại Messi và Haaland để giành FIFA The Best 2023

Minh Tân

Tương lai Mbappe đã rõ như ban ngày, Chủ tịch Al Khelaifi ra phán quyết

Minh Tân

Leave a Comment