UEFA bị cáo buộc làm điều sai trái ở trận chung kết Cúp C1
Champions League

UEFA bị cáo buộc làm điều sai trái ở trận chung kết Cúp C1

UEFA – Hiệp hội bóng đá châu Âu đang đối mặt với những cáo buộc khá đáng chú ý về việc họ đã đưa ra “những bằng chứng hoàn toàn sai sự thật” trong cuộc điều tra độc lập về trận chung kết Champions League 2022. Các thông tin mới nhất từ tờ The Guardian đã tiết lộ rằng UEFA, cơ quan quản lý bóng đá châu Âu, bị cáo buộc đã cung cấp những bằng chứng không chính xác cho cuộc điều tra về trận chung kết Champions League 2022 giữa Liverpool và Real Madrid. Điều đáng ngạc nhiên là hàng nghìn cổ động viên đã phải xếp hàng dài và đối mặt với côn đồ địa phương, trong khi lực lượng cảnh sát lại không quản lý tốt tình hình.

Báo cáo cáo buộc này được đưa ra bởi Sharon Burkhalter-Lau, giám đốc hoạt động của UEFA vào thời điểm đó. Theo đó, UEFA chỉ định một hội đồng chuyên gia do Zeljko Pavlica cầm đầu để xem xét tình hình diễn ra trong trận chung kết, và nhóm này đã tuyên bố rằng họ đã đảm bảo an toàn và sự bảo vệ an ninh. Họ cũng cho rằng mình không mắc lỗi, và thay vào đó họ đổ lỗi cho Burkhalter-Lau.

UEFA nhận cáo buộc đưa ra bằng chứng sai sự thật
UEFA nhận cáo buộc đưa ra bằng chứng sai sự thật ở trận chung kết Cup C1 2021/22. Ảnh: GOAL

Tờ The Guardian được cho là đã có được các bản ghi nhớ gửi tới tổng thư ký UEFA – Theodore Theodoridis và ba cán bộ cấp cao khác, trong đó Burkhalter-Lau đã phản bác những bằng chứng này và cho rằng chúng là hoàn toàn sai sự thật. Thay vào đó, bà này cho rằng các vấn đề chủ yếu bắt nguồn từ việc kiểm soát của cảnh sát Paris mà UEFA không có quyền can thiệp.

Burkhalter-Lau cũng cáo buộc rằng Pavlica và nhóm của ông đã bỏ lỡ nhiều cuộc họp giao ban an toàn và không cung cấp đầy đủ thông tin cũng như bối cảnh quan trọng cho quá trình lập kế hoạch. Báo cáo còn tiết lộ rằng tiền án của Pavlica liên quan đến an ninh cá nhân trước đây đã bị một số chuyên gia an ninh nghi ngờ.

Burkhalter-Lau đã viết: “Ban lãnh đạo cấp cao đã loại trừ đơn vị an ninh UEFA dựa trên những tuyên bố do UEFA cung cấp là không đúng sự thật và không có sự phối hợp.”

Hiện vẫn chưa rõ liệu UEFA có đưa ra phản bác chính thức đối với những cáo buộc này hay không. Bellingham và Real Madrid cũng đã sẵn sàng cho trận đấu tiếp theo trong Champions League.

Đọc thêm về tin tức thể thao và bóng đá tại Nhịp Cầu Thể Thao.

Related posts

MU chính thức công bố đội hình khủng đại chiến Bayern Munich tại C1

Minh Tân

Ten Hag hết bài, MU nhắm đến huấn luyện viên số 1 không ai ngờ tới

Minh Tân

Nhận định, dự đoán Inter Milan vs Benfica, 02h00 ngày 04/10/2023

Minh Tân