Tỷ phú Anh tìm đường đánh bại Qatar, giải quyết bế tắc mua MU
Bóng Đá Anh

Tỷ phú Anh tìm đường đánh bại Qatar, giải quyết bế tắc mua MU

Câu chuyện về việc mua lại câu lạc bộ Manchester United đang thu hút sự chú ý của giới truyền thông. Lần này, tỷ phú Jim Ratcliffe tỏ ra quyết tâm hơn bao giờ hết để đánh bại đối thủ đến từ Qatar và chấm dứt cuộc chiến tiếp quản kéo dài.

Cuộc đua giữa hai tỷ phú

Ratcliffe đã đề xuất mua 69% cổ phần của Man United từ chủ sở hữu hiện tại – gia đình Glazers. Tuy nhiên, ông đang phải cạnh tranh trực tiếp với Sheikh Jassim bin Hamad Al Thani từ Qatar. Cả hai đã đưa ra đề nghị khoảng 5 tỷ bảng cho Glazers. Tuy nhiên, hồ sơ dự thầu của hai bên có cấu trúc khác nhau, khi Qatar muốn mua toàn bộ đội bóng trong khi Glazers chỉ muốn bán 6 tỷ bảng cho cổ phần của mình. Điều này đã tạo ra sự bế tắc trong quá trình tiếp quản câu lạc bộ.

Phi vụ tiếp quản MU vẫn chưa đi đến hồi kết

Sự quyết tâm của Jim Ratcliffe

Theo tờ Mirror, Jim Ratcliffe đã sẵn sàng đưa ra lời đề nghị thứ sáu cho Glazers để vượt qua Qatar và chấm dứt cuộc chiến tiếp quản kéo dài. Đã 10 tháng trôi qua kể từ khi hội đồng quản trị của Man United thông báo rằng họ đang tìm “các giải pháp thay thế chiến lược”, bao gồm cả việc bán câu lạc bộ. Tuy nhiên, cho đến nay, những nhà đầu tư như Ratcliffe và Sheikh Jassim đều bị từ chối.

Tháng 7 vừa qua, Ratcliffe cho biết ông đã đưa ra một “lời đề nghị tốt” và đã có những cuộc thảo luận tích cực với Glazers. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng quyết định cuối cùng thuộc về Glazers, không phải là quyết định của ông.

Ratcliffe chuẩn bị nâng mức giá mua MU

Sự không thể tưởng tượng

Jim Ratcliffe thừa nhận rằng ông không thể nghĩ tới việc thất bại trong việc mua lại Manchester United. Ông cho biết, việc đưa ra lời đề nghị mua câu lạc bộ là điều không thể tưởng tượng được hai hoặc ba năm trước nếu ông không có những trải nghiệm khó khăn với các đội bóng khác như Thụy Sĩ – Lausanne và Pháp – Nice.

Trong khi đó, người hâm mộ của Man United vẫn tiếp tục phản đối sự sở hữu của Glazers và tổ chức các cuộc biểu tình tại sân Old Trafford trong những ngày thi đấu.


Nguồn ảnh: Internet

Đọc thêm: Nhịp Cầu Thể Thao

Related posts

Vụ Sancho có biến căng, loạt cầu thủ MU bất phục Ten Hag

Minh Tân

Liverpool đã chiến thắng Ả Rập và sẽ kí hợp đồng mới với ngôi sao số 1

Minh Tân

Không phải Hojlund, Haaland xác định đối trọng số 1 tại Champions League

Minh Tân