Tuyển thủ Hàn xin lỗi vì hành vi toxic trước thềm CKTG 2023
eSports

Tuyển thủ Hàn xin lỗi vì hành vi toxic trước thềm CKTG 2023

Người chơi đường giữa của Cloud9, Jang “EMENES” Min-soo, đã đặt lời xin lỗi sau những hành vi toxic và bài ngoại gây tranh cãi trước thềm Chung Kết Thế Giới 2023.

Hành vi không đúng mực và lời xin lỗi chân thành

Người chơi đường giữa của đội tuyển Cloud9, Jang “EMENES” Min-soo, gần đây đã lên tiếng xin lỗi vì những hành vi toxic và bài ngoại nhắm vào một streamer người Châu Âu trong một trận đấu xếp hạng solo vào ngày 14 tháng 9 vừa qua. EMENES đã tỏ ra rất ăn năn và xin lỗi sâu sắc đến các fan hâm mộ vì những lời lẽ không đúng mực trong trò chơi.

“Xin chào, tôi là EMENES, tuyển thủ chuyên nghiệp của đội Cloud9. Tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành đến các fan hâm mộ vì những lời nhận xét không đúng mực trong một trận đấu xếp hạng solo vào ngày 14 tháng 9 vừa qua. Hành động của tôi không thể tha thứ và tôi nhận ra hậu quả mà lời nói của mình đã gây ra trong trò chơi.”

  • EMENES viết trên trang cá nhân.

Tuyển thủ này cũng muốn công khai xin lỗi Spear_shot, người bị anh ta chỉ trích. Mặc dù đã trò chuyện riêng với Spear_shot, EMENES nhận ra rằng anh ta xứng đáng được nghe sự xin lỗi này một lần nữa. Anh viết trên trang cá nhân của mình, “Với tư cách là tuyển thủ của một đội tuyển Mỹ, tôi đã thể hiện hình ảnh vô trách nhiệm và thiếu chuyên nghiệp. Tôi xin rút kinh nghiệm sâu sắc từ sự việc lần này.”

Tuyển thủ đường giữa Jang “EMENES” Min-soo
Tuyển thủ đường giữa Jang “EMENES” Min-soo (Ảnh: Internet)

Cuộc xô xát và sự ảnh hưởng tiềm tàng

Cuộc xô xát giữa EMENES và Spear_shot bắt đầu vào ngày 14/09, khi cả hai cùng tham gia trận đấu xếp hạng đơn. Trong trận đấu đó, Spear_shot sử dụng Pantheon và thua sau 21 phút với KDA 5/8/1. Quá tức giận trước màn trình diễn của đồng đội đường trên, EMENES đã tỏ ra thái độ thô tục, bao gồm lời nói bị coi là bài ngoại và phân biệt chủng tộc.

Đây là những hành vi không phù hợp với tư cách một tuyển thủ eSports chuyên nghiệp. Vì vậy, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại đã lên án EMENES. Ban đầu, EMENES chỉ xin lỗi các fan hâm mộ và từ chối xin lỗi Spear_shot, người anh ta cho rằng chỉ muốn câu view. Tuy nhiên, dưới áp lực từ dư luận và đội tuyển chủ quản Cloud9, anh ta đã buộc phải thay đổi quan điểm và xin lỗi chân thành.

Ban đầu, EMENES từ chối xin lỗi Spear_shot
Ban đầu, EMENES từ chối xin lỗi Spear_shot (Ảnh: Internet)

Tác động tiêu cực đến dự án Chung Kết Thế Giới

Chung Kết Thế Giới là cơ hội cho các đội tuyển thể hiện và xây dựng hình ảnh của mình trong mắt cộng đồng quốc tế. Vì vậy, việc rơi vào những tình huống xấu và gây xao lạc trước giải đấu là điều không một đội tuyển nào muốn.

Ngoài việc gây ảnh hưởng đến tinh thần của đội, việc dính líu vào những rắc rối trước giải đấu quan trọng này có thể khiến đội của EMENES bị phạt vài lượt cấm hoặc thậm chí là anh ta bị cấm thi đấu, ảnh hưởng đến thành tích của đội.

Nhịp Cầu Thể Thao sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến của câu chuyện này. Để cập nhật tin tức thể thao mới nhất, vui lòng truy cập Nhịp Cầu Thể Thao.

Related posts

Kết quả Liên Quân Mobile ngày 22/09: HEV vs GG, TV vs VGM

Minh Tân

LMHT: Đội tuyển Việt Nam tỏa sáng tại ASIAD 2023

Minh Tân

Lịch thi đấu Esports ASIAD 2023 hôm nay 26/09: SF5 ra quân

Minh Tân