Tai họa sập trời, Barca bị điều tra vì hối lộ trọng tài
Bóng Đá Quốc Tế

Tai họa sập trời, Barca bị điều tra vì hối lộ trọng tài

Barcelona sẽ bị điều tra vì nghi ngờ thanh toán các khoản chi nghi là hối lộ trọng tài trong nhiều năm liền.

Barcelona đã bị buộc tội nghi ngờ có hối lộ các khoản thanh toán trị giá hơn 7 triệu Euro (7,3 triệu USD) cho các công ty có liên quan đến cựu Phó Chủ tịch ủy ban trọng tài, José María Enríquez Negreira.

Hãng tin EFE của Tây Ban Nha cho biết cựu Chủ tịch Barca Josep María Bartomeu và Sandro Rosell cũng bị buộc tội tương tự. Negreira và con trai ông, Javier Enríquez Romero cũng bị cáo buộc dính dáng đến thỏa thuận này.

Trong khi đó, EFE cũng đưa tin rằng cảnh sát đã khám xét văn phòng trọng tài tại Liên đoàn bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha (RFEF) ở Madrid trong tuần này để tìm tài liệu liên quan đến vụ việc.

Một tòa án Tây Ban Nha lần đầu tiên chấp nhận đơn khiếu nại của các công tố viên chống lại Barca, các cựu chủ tịch CLB, gia đình Negreira vào tháng 3 và đã mở một cuộc điều tra.

Tai họa sập trời, Barca bị điều tra vì hối lộ trọng tài

Barca đối mặt với các cáo buộc “mua tài”. Ảnh: Getty.

Barca đã trả cho các công ty của Negreira hơn 7 triệu Euro từ năm 2001 đến năm 2018 khi ông còn là phó chủ tịch ủy ban trọng tài. Trước đây ông từng làm trọng tài cho giải đấu hàng đầu Tây Ban Nha.

Joan Laporta, chủ tịch đương nhiệm của Barca, nói rằng các khoản thanh toán là để “báo cáo kỹ thuật về trọng tài” và phủ nhận câu lạc bộ đã từng “mua trọng tài hoặc tạo ảnh hưởng với trọng tài”.

Tuy nhiên, các công tố viên đều cáo buộc Rosell và Bartomeu có thỏa thuận với Negreira, trong đó “anh ta sẽ có hành động có lợi cho Barca trong các trận đấu mà CLB tham gia”.

Rosell là chủ tịch Barca từ năm 2010 đến 2014 trước khi Bartomeu lên thay ông. Sau 6 năm dẫn dắt câu lạc bộ xứ Catalan, Bartomeu từ chức vào năm 2020 và Laporta được bầu làm người thay thế ông vào năm 2021.

Xavi nói về trận giao hữu với Arsenal. Nguồn: Onefootball

Related posts

Xavi thông báo tin buồn, fan Real vui mừng như tìm thấy mùa

Minh Tân

Real Madrid ‘ve vãn’ Mbappe, PSG có ngay đòn đáp trả cực gắt

Minh Tân

Thế trận chặt chẽ, Rangers ca khúc khải hoàn tại đấu trường châu lục

Minh Tân

Leave a Comment