Đội tuyển nữ Philippines sẽ có hơn một nửa đội hình từ World Cup tham dự ASIAD 2023
Bóng Đá Việt Nam

Đội tuyển nữ Philippines sẽ có hơn một nửa đội hình từ World Cup tham dự ASIAD 2023

Đội tuyển nữ Philippines đã có một số thay đổi lực lượng trong danh sách cầu thủ tham gia ASIAD 2023 sau kỳ World Cup lịch sử của mình. Thay vì chỉ là một đội tuyển trung bình, đội tuyển nữ Philippines hiện đang được xem là một trong những đối thủ đáng gờm tại giải đấu lần này.

Danh sách 21 cầu thủ chính thức của ĐT nữ Philippines tại ASIAD đã được Liên đoàn Bóng đá Philippines (PFF) công bố gần đây. Dưới sự chỉ đạo của HLV mới Mark Torcaso, đội hình của “Filipinas” đã có một chút sự thay đổi so với kỳ World Cup năm trước.

Điều đáng chú ý là ĐT nữ Philippines đã giữ lại 14 cầu thủ từ đội hình tham dự World Cup 2023 và bổ sung thêm 7 gương mặt mới. Một số trong số những cầu thủ nổi tiếng như Kiara Fontanilla, Olivia McDaniel, Reina Bonta, Jessika Cowart và Sofia Harrison vẫn giữ được vị trí trong đội hình.

Tuy nhiên, cũng có một số cầu thủ chất lượng không thể tham dự ASIAD 2023 do phải thi đấu cho các CLB chủ quản. Bên cạnh đó, việc ASIAD không thuộc hệ thống của FIFA cũng không buộc các CLB phải để cho cầu thủ ra tranh tài tại giải đấu này.

Danh sách cầu thủ đội tuyển nữ Philippines tham dự ASIAD 2023 cũng đáng chú ý với sự có mặt của tiền đạo sinh năm 1999 – Alisha del Campo, người đã có những pha ghi bàn ấn tượng trong màu áo ĐTQG Philippines.

Đội tuyển nữ Philippines đã được sắp xếp vào bảng E cùng với Hàn Quốc, Myanmar và Hồng Kông. Đội bóng này đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng với tư cách đội nhất bảng hoặc giành suất ba đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Trong khi đó, đội tuyển nữ Việt Nam của HLV Mai Đức Chung nằm ở bảng D cùng với Nhật Bản, Bangladesh và Nepal. Đây là một bảng đấu khá khó khăn khi Nhật Bản đang là đương kim vô địch.

Đây là một năm đáng nhớ cho bóng đá nữ khu vực châu Á và chúng ta hãy cùng chờ đợi những trận đấu hấp dẫn tại ASIAD 2023.

Đọc thêm tại: Nhịp Cầu Thể Thao

Related posts

Lịch thi đấu bóng đá nam ASIAD 2023: Cập nhật mới nhất

Minh Tân

Việt Nam rực sáng với HCB đầu tiên tại ASIAD 2023

Minh Tân

Đè bẹp Thái Lan 4-0, ĐKVĐ châu Á nhận tin không thể vui hơn

Minh Tân