Kết quả LMHT Trung Quốc vs Hàn Quốc: Chiến thắng áp đảo
eSports

Kết quả LMHT Trung Quốc vs Hàn Quốc: Chiến thắng áp đảo

Trận bán kết ASIAD 2023, cuộc đối đầu giữa đội tuyển Trung Quốc và đội tuyển Hàn Quốc trong bộ môn Liên Minh Huyền Thoại đã khép lại với thắng lợi nghiêng về một phía.

Đại chiến giữa hai đội tuyển hàng đầu

Trận bán kết ASIAD 2023 diễn ra vào sáng ngày 28/09 (thứ năm) với sự góp mặt của hai đội tuyển mạnh nhất, Hàn Quốc và Trung Quốc (thể thức Bo3). Đây được xem như trận chung kết sớm bởi hai đội này là những đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại mạnh nhất thế giới hiện tại. Trong quá khứ, Hàn Quốc và Trung Quốc đã luân phiên giành chức vô địch các mùa Chung Kết Thế Giới.

Hàn Quốc và Trung Quốc là hai đội tuyển LMHT mạnh nhất thế giới ở thời điểm hiện tại

Trận đấu ác liệt và kịch tính

Trong ván đấu đầu tiên, Hàn Quốc chọn đội hình tập trung vào cuối trận với Kaisa và Azir. Họ sở hữu nhiều công cụ mở giao tranh như Ornn với Hỏa Dương Hiệu Triệu, Alistar và Bất Khả Kháng Cự của Vi. Trái ngược với đó, Trung Quốc chọn lối chơi đẩy mạnh giai đoạn đầu trận với Renekton và Leblanc. Đội hình Trung Quốc sở hữu nhiều kỹ năng khống chế của Maokai, Nautilus để bắt lẻ và ép giao tranh, khiến Hàn Quốc không có cơ hội kéo dài trận đấu.

Trong quá trình diễn ra, Hàn Quốc đã có chiến công đầu tiên từ Ruler ở phút thứ 5. Tuy nhiên, cả hai đội tiếp tục chơi cực kỳ chậm và cẩn trọng. Phút thứ 15, hai đội lao vào tranh chấp Sứ Giả Khe Nứt và Hàn Quốc có lợi thế với 3 điểm hạ gục. Mặc dù vậy, Trung Quốc với sự lựa chọn chất tướng phù hợp vẫn duy trì thế trận và sở hữu tới 3 linh hồn rồng. Khi thời gian trận đấu kéo dài, tướng Azir và Kaisa của Hàn Quốc đã có đủ trang bị và kỹ năng để giao tranh.

Trước trận bán kết, Hàn Quốc được đánh giá cao hơn Trung Quốc

Sức mạnh vượt trội của Hàn Quốc

Sang ván đấu thứ hai, Trung Quốc chọn bộ đôi hai xạ thủ Tristana và Jinx, trong khi Hàn Quốc sử dụng đội hình 3 mũi nhọn Jax, Taliyah và Zeri. Trong giai đoạn đi đường, Trung Quốc đã thể hiện sự vượt trội và kiểm soát trận đấu.

Jinx trong tay xạ thủ Trung Quốc đã có màn đáp trả ngọt ngào với chiến công đầu phút thứ 3. Sau 12 phút, Trung Quốc dẫn trước với 4 điểm hạ gục và gần 3000 tiền.

Tuy nhiên, nhờ vào bản lĩnh và kinh nghiệm dày dặn, đội tuyển Hàn Quốc đã cân bằng trận đấu sau một pha giao tranh rồng ở phút thứ 18. Thừa thắng xông lên, Hàn Quốc liên tục kiếm thêm một rồng gió nữa, đẩy linh hồn rồng lên con số 3.

Đội tuyển Hàn Quốc thể hiện kỹ năng macro tốt hơn hẳn Trung Quốc

Chiến thắng thuyết phục của Hàn Quốc

Phút thứ 25, Hàn Quốc lao vào hang Baron và thu được lợi thế cần thiết. Chỉ trong ít phút sau đó, với sự hậu thuẫn từ đợt lính cường hóa, Hàn Quốc tấn công đường giữa, xóa sạch đối thủ và phá hủy nhà chính, giành chiến thắng 2-0.

Với chiến thắng này, Hàn Quốc sẽ tiến thẳng vào chung kết, nơi họ sẽ đối đầu với đội tuyển Việt Nam hoặc Đài Bắc Trung Hoa. Trong khi đó, Trung Quốc sẽ đá tranh huy chương đồng và trở thành đội xếp thứ ba.

Kế hoạch thi đấu tiếp theo

Cùng chiều nay, Đài Bắc Trung Hoa và Việt Nam sẽ đọ sức trong trận bán kết 2. Người thắng sẽ tiến vào chung kết, trong khi kẻ thua phải đá tranh huy chương đồng với Trung Quốc. Trận đấu này hứa hẹn mang đến sự kịch tính và hấp dẫn, bởi cả hai đội đều biết rằng thua trận sẽ không còn cơ hội giành huy chương.

Đọc bài viết gốc tại đây

Related posts

Lịch thi đấu FIFA Online 4 tại ASIAD 2023: Những trận đấu sôi động chờ đón

Minh Tân

Lịch thi đấu eSports ASIAD 2023 hôm nay 29/09: Trận HCĐ bộ môn LMHT

Minh Tân

Lịch thi đấu Liên Quân Mobile tại ASIAD 2023

Minh Tân