Hối lộ trọng tài, Barca - Trả giá đắt chưa từng có
Bóng Đá Quốc Tế

Hối lộ trọng tài, Barca – Trả giá đắt chưa từng có

Bóng đá đã không còn là môn thể thao trong sạch như trước đây. Và Barcelona gần đây đã phải đối mặt với một vụ bê bối hối lộ trọng tài có thể khiến họ bị cấm thi đấu ở Champions League. Điều này thật đáng buồn với một đội bóng lớn như Barcelona.

Nguồn tin tiết lộ rằng vào tháng 3 năm nay, có nhiều đồn đoán về việc Barcelona có thể bị trục xuất khỏi giải đấu hàng đầu châu Âu nếu bị kết tội hối lộ trọng tài. Thật không may, tờ báo El Debate của Tây Ban Nha đã đưa tin rằng thẩm phán Joaquin Aguirre đã buộc tội Barcelona về hành vi này. Theo đó, Barcelona bị buộc phải trả 6 triệu bảng cho Jose Maria Enruquez Negreira – cựu phó chủ tịch Ủy ban kỹ thuật trọng tài.

Những người bị buộc tội không chỉ có Maria Bartomeu và Sandro Rosell – hai cựu chủ tịch Barcelona, mà còn bao gồm cả Negreira và con trai của ông, Javier Enriquez Romero.

Một trong những hình phạt có thể gặp phải là cấm thi đấu ở Champions League. Đây là giải đấu mà Barcelona không vô địch kể từ năm 2015 và đã liên tục bị loại ở vòng bảng trong hai mùa giải gần đây. Điều này sẽ là một cú sốc lớn cho người hâm mộ và anh em cầu thủ.

Hối lộ trọng tài, Barca - Trả giá đắt chưa từng có

Barcelona có thể bị cấm tham gia Champions League vì hồi lộ trọng tài. Nguồn: Internet

Các cáo buộc này liên quan đến việc Barcelona vi phạm luật cấm quan chức nhận phần thưởng cho việc thực hiện nghĩa vụ công của họ. Negreira được tòa án Tối cao xem là một cá nhân đang thực hiện một chức năng công.

Các cuộc điều tra đã cho thấy rằng Negreira đã nhận tiền mặt thông qua một công ty vỏ bọc do cựu giám đốc Barcelona – Josep Contreras thành lập. Ngoài ra, cựu trọng tài Alberto Gimenez cũng cáo buộc Negreira gán cho anh ta cái mác “gà” trong một cuộc họp dàn xếp tỷ số bí mật.

Gimenez đã thành thật chia sẻ với Radio Marca: “Negreira đã áp lực tôi. Anh ấy gặp tôi và các trọng tài khác, nói với tôi: ‘Hãy cẩn thận với những gì bạn nói trên truyền hình, gà ơi. Bạn đã hiểu tôi chứ? Hãy cẩn thận.'”

Trước đó, chủ tịch La Liga – Javier Tebas đã kêu gọi chủ tịch Barcelona – Laporta giải thích tình hình này. Và Phó chủ tịch câu lạc bộ, Rafael Yuste, sau đó tuyên bố rằng họ đã thuê một công ty luật để bắt đầu cuộc điều tra. Yuste cũng cho biết các khoản thanh toán cho công ty Dasnil của Negreira đã kết thúc vào năm 2018.

Điều này chắc chắn là một cú sốc lớn cho Barcelona cũng như người hâm mộ của họ. Họ muốn thấy đội bóng yêu thích của mình thi đấu ở những giải đấu hàng đầu và không bị ảnh hưởng bởi các vụ bê bối như thế này. Hy vọng rằng sự thật sẽ được làm sáng tỏ và Barcelona sẽ được giải thoát khỏi những rắc rối này.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về thông tin này trên Nhịp Cầu Thể Thao.

Related posts

Chính Thức: 5 HLV Nổi Bật Nhất Năm 2023 của FIFA The Best

Minh Tân

Gấp đôi sức mạnh, Real nhắm đến cỗ máy ghi bàn số 1 của Xabi Alonso

Minh Tân

2 năm bị loại sớm tại C1, Lewandowski cay đắng thừa nhận một điều về Barca

Minh Tân