FO4 Việt Nam: Kết thúc hành trình tại Tứ Kết ASIAD 2023
eSports

FO4 Việt Nam: Kết thúc hành trình tại Tứ Kết ASIAD 2023

Trận thua 0-2 trước Park GI Young đã đẩy FO4 Việt Nam – Hồ Gia Huy dừng bước tại Tứ Kết ASIAD 2023. Bộ môn FIFA Online 4 (EA Sports FC Online) đã chính thức khởi tranh từ ngày 24/09 và đang diễn ra đến hiện tại.

ASIAD 2023 đã thu hút sự tham gia của 36 tuyển thủ chuyên nghiệp đến từ nhiều quốc gia khác nhau trong khu vực Châu Á. Đây là cơ hội để các nền FO4 hàng đầu như Hàn Quốc và Thái Lan cùng thi đấu. Trong số đó, Việt Nam gửi tới ASIAD 2023 hai vận động viên là Hồ Gia Huy (Subin) và Trương Đức Hiếu (Hakumen).

Ở vòng sơ loại, cả hai tuyển thủ của Việt Nam đã dễ dàng vượt qua Sharifi Behruzi của Ấn Độ và Ahmad Alsuwaidi của Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất để tiến vào vòng trong. Tuy nhiên, càng đi xa, áp lực trở nên lớn hơn đối với các VĐV FO4 của chúng ta.

Trong ngày thi đấu đầu tiên của vòng chính thức (24/09), 36 tuyển thủ được xếp cặp thi đấu theo 2 nhánh trên và dưới. Hồ Gia Huy đã liên tục hạ gục 3 đối thủ Kaxramon Solikhboev (Uzbekistan), Olzhas Yessentayev (Kazakhstan) và Liu Jiacheng (Trung Quốc) để tiến vào trận bán kết nhánh trên.

Tuy nhiên, VĐV Teedech Songsaisakul của Thái Lan đã thể hiện sự xuất sắc và đẩy Hồ Gia Huy xuống nhánh thua. Trương Đức Hiếu cũng phải dừng bước sớm ở nhánh dưới sau khi thất bại trước đối thủ tới từ Kazakhstan Nurbakyt Mirgali.

Như vậy, Hồ Gia Huy trở thành niềm hy vọng cuối cùng của FO4 Việt Nam tại giải đấu này. Tuy nhiên, VĐV người Hàn Quốc Park Gi-young đã đánh bại Hồ Gia Huy sau hai ván đấu, để tiến vào vòng bán kết nhánh thua gặp Phatanasak Varanan từ Thái Lan.

Với thành tích hạng 5/36 không tệ, Hồ Gia Huy đã hoàn thành hành trình tại ASIAD 2023 một cách đáng nể. Tuy nhiên, tiếc rằng FO4 Việt Nam vẫn chưa thể đem về một tấm huy chương cho eSports nước nhà.

Bốn VĐV tiếp tục thi đấu trong thể thức nhánh thắng thua để chọn ra nhà vô địch vào hôm 27/09 sắp tới. Họ bao gồm Teedech Songsaisakul (Thái Lan), Kwak Joon-hyuk (Hàn Quốc), Park Gi-young (Hàn Quốc) và Phatanasak Varanan (Thái Lan).

Ảnh: VIRESA

Related posts

Lịch thi đấu Liên Quân Mobile tại ASIAD 2023

Minh Tân

Lịch thi đấu Street Fighter V tại ASIAD 2023 mới nhất

Minh Tân

Kết quả LMHT ASIAD 2023 hôm nay 29/09: Hàn Quốc vs Đài Loan

Minh Tân