Faker được miễn nghĩa vụ quân sự?
eSports

Faker, ngôi sao eSports, có được miễn nghĩa vụ quân sự?

Với việc giành HCV tại ASIAD 2023, Faker có thể được miễn nghĩa vụ và tiếp tục cống hiến cho eSports.

Ngoại lệ cho nghĩa vụ quân sự

Tại Hàn Quốc, công dân nam trong độ tuổi từ 18-28 phải thực hiện nghĩa vụ quân sự trong 1,5-2 năm. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp ngoại lệ.

Nếu công dân đạt được thành tích xuất sắc, góp phần nâng cao uy tín và danh dự quốc gia, chẳng hạn như giành các giải thưởng quốc tế, huy chương Olympic hoặc huy chương vàng tại ASIAD, họ sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự.

Ví dụ, Son Heung-min, cầu thủ bóng đá, đã được miễn nghĩa vụ quân sự sau khi anh giành huy chương vàng ở Asian Games 2018. Thay vì 18 tháng, Son Heung-min chỉ phải tham gia khóa huấn luyện cơ bản kéo dài 3 tuần.

Faker và cơ hội miễn nghĩa vụ

Với thành tích giành HCV ở nội dung Liên Minh Huyền Thoại, bộ môn eSports ASIAD 2023, tuyển thủ Lee “Faker” Sang-hyeok cũng có cơ hội được miễn nghĩa vụ quân sự.

Faker là biểu tượng của tựa game Liên Minh Huyền Thoại, tuyển thủ được biết đến nhiều nhất trong lĩnh vực thể thao điện tử và cũng là cái tên được nhiều người nghĩ đến đầu tiên khi nhắc về xứ sở kim chi.

Miễn nghĩa vụ quân sự cho VĐV thể thao điện tử

Bộ Quốc Phòng Hàn Quốc đã xác nhận rằng các VĐV thể thao điện tử nếu giành HCV tại ASIAD sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự. Do đó, cả 6 thành viên của đội tuyển LMHT đã được bổ sung vào danh sách xét duyệt nhờ thành tích xuất sắc tại đại hội lần này.

Tran

Related posts

Kết quả LMHT ASIAD 2023 hôm nay 29/09: Hàn Quốc vs Đài Loan

Minh Tân

Thái Lan chinh phục HCV thứ hai của bộ môn eSports

Minh Tân

Game du hành không gian Starfield cán mốc 10 triệu người chơi

Minh Tân