Em họ Công Phượng lên ĐT Việt Nam làm người đóng thế
Bóng Đá Việt Nam

Em họ Công Phượng lên ĐT Việt Nam làm người đóng thế

Nguyễn Thái Quốc Cường – một tài năng trẻ của bóng đá Việt Nam, đang được triệu tập vào Đội tuyển quốc gia Việt Nam như một người đóng thế.

Triệu tập bất ngờ

Gần đây, HLV Troussier đã công bố danh sách triệu tập Đội tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho 3 trận giao hữu trong tháng 10. Nhưng điều gây bất ngờ là việc Công Phượng bị loại và nhường chỗ cho những cầu thủ trẻ khác.

Mặc dù Công Phượng không có tên trong danh sách, người em họ của anh là Nguyễn Thái Quốc Cường đã bất ngờ được triệu tập cùng 4 cầu thủ U20 và U23 khác để tập luyện cùng các đàn anh. Nguyên nhân là trong những ngày đầu tập trung, ĐT Việt Nam sẽ thiếu một số cầu thủ quan trọng.

Chuẩn bị cho trận giao hữu

Đội tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu hội quân từ ngày 2/10 tới tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, trong những ngày đầu, đội sẽ thiếu một số cầu thủ do Hà Nội FC bận thi đấu ở AFC Champions League, Hải Phòng đá AFC Cup, còn Thanh Hóa và CAHN chuẩn bị cho trận siêu cúp.

Sự xuất hiện của Nguyễn Thái Quốc Cường

Trong số 5 cầu thủ trẻ được triệu tập, Nguyễn Thái Quốc Cường là một trong những cái tên nổi bật. Cương cùng với Nguyễn Quang Huy (Bà Rịa Vũng Tàu), Đặng Tuấn Phong (Viettel), Nguyễn Đức Anh (Hà Nội) và Trần Nam Hải sẽ được bổ sung để tập luyện cùng đội trong những ngày đầu. Đây cũng là một phần trong kế hoạch chuẩn bị lực lượng cho đội tuyển U23 Việt Nam hướng tới Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024.

Nguyễn Thái Quốc Cường – một tài năng trẻ

Nguyễn Thái Quốc Cường sinh năm 2004, là em họ của tiền đạo Công Phượng. Cường được đào tạo tại HAGL JMG và hiện đang thi đấu rất xuất sắc ở giải hạng Nhất Quốc gia cho CLB Bà Rịa Vũng Tàu. Anh đang chơi dưới dạng cho mượn từ Nutifood.

Trước đó, Cường đã có tên trong danh sách của U23 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2024, nhưng sau đó bị loại khỏi đội khi chốt lực lượng chính thức. Cương cũng có mối quan hệ gia đình với Công Phượng, bởi bà nội của Cương là em gái của ông nội – tiền đạo nổi tiếng sinh năm 1995.

Nguyễn Thái Quốc Cường được gọi lên ĐT Việt Nam

Ảnh minh họa: Nguyễn Thái Quốc Cường được triệu tập lên ĐT Việt Nam

Related posts

Một đội bóng Việt Nam bất ngờ đổi tên

Minh Tân

Bảng tổng sắp huy chương Asiad 2023 hôm nay 27/9: Việt Nam cùng thêm 2 huy chương

Minh Tân

Đội tuyển nữ Philippines sẽ có hơn một nửa đội hình từ World Cup tham dự ASIAD 2023

Minh Tân