Đội tuyển LMHT giàu nhất thế giới rời LCS
eSports

Đội tuyển LMHT giàu nhất thế giới rời LCS

Đội tuyển thể thao điện tử giàu nhất thế giới đã tháo chạy khỏi giải đấu LCS của Bắc Mỹ do nền LMHT khu vực này đang dần suy tàn.

Ngày 20/09 vừa qua, đội tuyển TSM đã chính thức rời bỏ giải đấu LCS (giải vô địch LMHT Bắc Mỹ). Trên kênh X chính thức, đại diện giải đấu LCS đã gửi lời chào và lời cảm ơn tới TSM vì những đóng góp của họ cho nền LMHT của khu vực:

“Hôm nay chúng tôi rất tiếc phải nói lời chia tay với TSM. Chúng tôi đã dõi theo TSM từ những trận đấu đầu tiên, cho đến khi họ giành được bảy danh hiệu tại LCS, rồi đến vô số chiến thắng, kỷ lục và giải thưởng, họ đã đồng hành cùng chúng tôi trong suốt khoảng thời gian vừa qua. Cảm ơn TSM cùng các nhân viên, tuyển thủ và người hâm mộ trong 11 năm huy hoàng” – Đại diện LCS viết trên mạng xã hội.

Đội tuyển LMHT giàu nhất thế giới rời LCS

LMHT Bắc Mỹ đang trải qua một giai đoạn vô cùng khó khăn khi eSports thoái trào và các giải đấu chẳng còn nhận được nhiều sự quan tâm như xưa. CLG, đội tuyển lâu đời thứ nhì tại Bắc Mỹ đã phải sáp nhập với NRG, chấm dứt một triều đại huy hoàng. Giờ đây, đến lượt TSM, đội tuyển giàu truyền thống nhất tại khu vực này cũng phải bỏ chạy để giữ lấy tương lai.

Trong vài mùa giải gần đây, TSM có thành tích không tốt, bất chấp việc họ là một đội tuyển rất giàu và sẵn sàng chi tiền tấn để mời về những tên tuổi hàng đầu. Thành tích tệ hại cộng với sự quan tâm suy giảm từ khán giả chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới việc kinh doanh của công ty.

Đội tuyển LMHT giàu nhất thế giới rời LCS

Được biết, TSM đã bán suất thi đấu LCS của mình cho Shopify Rebellion. Dù giá trị thương vụ không được cả hai bên tiết lộ, nhưng phóng viên Kellen Browning của tờ The New York Times nói Shopify Rebellion đã chi khoảng 10 triệu USD.

Trong video thông báo, CEO Reginald nói TSM sẽ chuyển đến một giải đấu hàng đầu khác. Như vậy, đó có thể là một trong ba lựa chọn LEC, LCK hoặc LPL. Ở thời điểm hiện tại, mọi thông tin đều đang hướng về LPL – giải vô địch LMHT Trung Quốc. Nếu TSM tới LPL, họ sẽ là tổ chức phương Tây thứ hai của phương Tây đầu tư vào thị trường này (trước đó là NIP của Thụy Điển).

Related posts

Tất tần tật về Chung Kết Thế Giới 2023 LMHT: Kỳ vọng đầy hứa hẹn

Minh Tân

LMHT: GODS là MV CKTG được xem nhiều nhất sau 24h đầu

Minh Tân

Game du hành không gian Starfield cán mốc 10 triệu người chơi

Minh Tân

Leave a Comment