Cầu thủ dân tộc thiểu số tạo điểm nhấn tại giải Quốc gia
Bóng Đá Việt Nam

Cầu thủ dân tộc thiểu số tạo điểm nhấn tại giải Quốc gia

Đội bóng U21 Tây Ninh thu hút sự chú ý khi sở hữu lực lượng gồm nhiều cầu thủ dân tộc thiểu số thi đấu tại VCK U21 Quốc gia 2023.

Trong thời điểm ĐT Olympic Việt Nam thi đấu tại ASIAD 2023, VCK U21 Quốc gia 2023 cũng đang diễn ra rất sôi động tại 2 địa phương là Thanh Hóa và Nghệ An.

Giải đấu có sự góp mặt của các đội bóng trẻ hàng đầu, quy tụ nhiều cầu thủ thuộc lứa U23 Việt Nam không có tên tham dự ASIAD 2023 cùng ĐT Olympic Việt Nam như Phạm Đình Duy (Đà Nẵng), Thái Bá Đạt (PVF-CAND), Nguyễn Đăng Dương (Viettel),…

Đáng chú ý, VCK U21 Quốc gia 2023 còn có một điểm nhấn rất thú vị nằm ở một đội bóng đặc biệt. Đó là U21 Tây Ninh – đội bóng sở hữu trong đội hình nhiều cầu thủ dân tộc thiểu số.

Cầu thủ dân tộc thiểu số tạo điểm nhấn tại giải Quốc gia

U21 Tây Ninh sở hữu 6 cầu thủ dân tộc Giẻ Triêng (Ảnh: TNO)

Theo đó, U21 Tây Ninh có tới 6 cầu thủ người dân tộc Giẻ Triêng là A Thạch (số 6), A Na Lực (8), A Vũ (10), A Lợi (14), A Quỳ (15) và A Giô Sê (20). Tất cả đều sinh năm 2003 hoặc 2004, có kỹ thuật khá tốt và tư duy chơi bóng đĩnh đạc. 

Thể hình tuy không cao to, vạm vỡ nhưng bù lại các cẩu thủ Giẻ Triêng này chơi bóng rất khéo léo, tích cực tranh cướp và chạy suốt trên sân với nguồn năng lượng bền bỉ.

Trong trận ra quân thua U21 Viettel, dù chênh lệch về đẳng cấp, nhưng các cầu thủ người dân tộc của U21 Tây Ninh cùng với các đồng đội vẫn thể hiện một lối đá mạnh mẽ, thể hiện khả năng giữ bóng tốt, làm bối rối các cầu thủ U23 Việt Nam như Đăng Dương, Hữu Tuấn.

Chia sẻ về xuất thân đặc biệt của mình, tiền vệ A Vũ cho biết: “Chúng tôi được HLV Han Young-kuk, người Hàn Quốc đào tạo từ năm 2016. Thấy Han đi lên Tây Nguyên vào các buôn làng tìm các trẻ em dân tộc thiểu số đam mê bóng đá và thuyết phục gia đình đưa về TP.HCM để tập trung đào tạo. 

Cầu thủ dân tộc thiểu số tạo điểm nhấn tại giải Quốc gia

Họ là điểm nhấn thú vị tại VCK U21 Quốc gia 2023 (Ảnh: VFF)

Với chúng tôi, được thực hiện giấc mơ bóng đá, được nuôi dưỡng và có sự chăm sóc là quý rồi, nên chúng tôi chuyên tâm tập luyện cho tốt, nếu có cơ hội sau này trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp”.

Tại VCK U21 Quốc gia 2023, U21 Tây Ninh rơi vào bảng A “tử thần” với các đối thủ mạnh là chủ nhà U21 Thanh Hóa, U21 Viettel và U21 PVF-CAND. Sự chênh lệch về trình độ khiến thầy trò HLV Hồ Thành Hào không thể tạo nên bất ngờ, để thua 2 trận trước Viettel (0-4) và PVF-CAND (0-3), qua đó bị loại sớm.

Dù vậy, nỗ lực thi đấu và tinh thần cống hiến của đội bóng vùng Nam Trung Bộ, với lực lượng gồm nhiều cầu thủ dân tộc thiểu số xứng đáng nhận được những lời khen ngợi, tán dương từ người hâm mộ. Cần có sự đầu tư hơn nữa để bóng đá Tây Ninh phát triển các nhân tài.

Related posts

Thắng đậm CAHN, Thanh Hóa giành Siêu cúp Quốc gia 2023

Minh Tân

Bảng tổng sắp huy chương Asiad 2023 hôm nay 06/10: Việt Nam có HCV

Minh Tân

Việt Nam tổ chức AFF, bước ngoặt lớn cho bóng đá Đông Nam Á

Minh Tân

Leave a Comment